Xin visa đi nhật

Hồ sơ xin visa Du lịch Nhật Bản gồm có:

1. Tờ khai xin cấp Visa.
2. Hộ chiếu gốc còn hạn + hộ chiếu cũ (nếu có).
3. 02 ảnh 4.5 x 4.5cm.

4. Chứng minh công việc: Một trong những tình huống sau
+ Đã nghỉ hưu:  Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
+ Đi làm thuê: Hợp đồng lao động. Giấy xác nhận công tác. Sao kê lương 3 tháng và Đơn xin nghỉ phép
+ chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty, Báo cáo thuế năm gần nhất

5. Chứng minh khả năng tài chính:
+ Chứng minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm với kỳ hạn tối thiểu 3 tháng
+ Các giấy tờ sở hữu tài sản khác… (nếu có)

6.chứng minh chuyến đi: Lịch trình du lịch tại Nhật Bản. Sử dụng Booking

QUY TRÌNH DỊCH VỤ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động xin visa như:
– Tư vấn những quy định của pháp luật việc cấp visa.
– Tư vấn thủ tục xin visa.
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, liệu chuẩn xin visa.
– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.



2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Dịch vụ visa24h sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa  cho khách hàng, cụ thể:
– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ visa24h sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa cho khách hàng.
– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa cho khách hàng.
– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
– Đại diện nhận visa cho khách hàng.

DỊCH VỤ XIN VISA CỦA VISA24H VỚI LỢI THẾ

    Bạn không cần tìm hiểu các thủ tục và quy trình xin visa tại các sứ quán
    Bạn được hỗ trợ và tư vấn nhiệt thành để tìm hiểu các khó khăn và vướng mắc của bạn đẻ nhanh chóng có giải pháp tốt nhât khi chuẩn bị hồ sơ xin visa
    Bạn Cần sự tư vẫn hỗ trợ thành công trong trường hợp đã bị xin visa trượt, sứ quán từ chối
    Tư vấn và cung cấp các dịch vụ liên quan như đặt tour du lịch, booking khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch quốc tế xin đi du lịch và công tác.
    Phục vụ 24/7 kể cả ngày lễ, thứ 7, chủ nhật. báo phí visa
    
    Nếu bạn Hà Nội thì cần đến Đại sứ quán Nhật Bản ở số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình. Còn nếu ở TP. Hồ Chí Minh thì đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ buổi sáng từ 8h – 11h30 tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của sứ quán).
    Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc thì đăng ký visa tại Đại sứ quán Hà Nội. Nhưng nếu muốn xin ở TP.Hồ Chí Minh thì phải bổ sung thêm giấy tạm trú ở Sài Gòn hoặc các tỉnh phía Nam (đã dịch và công chứng) và hợp đồng lao động (đã dịch và công chứng). Còn nếu nơi sinh Gia Lai, Bình Định hoặc các tỉnh phía Bắc nhưng thường trú ở Sài Gòn thì bổ sinh thêm hộ khẩu (đã dịch và công chứng).



    Đối với những công dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú ở Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì đăng ký visa tại Tổng lãnh sự quán TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh muốn xin visa ở Sài Gòn thì phải có hộ khẩu KT3, nếu không có thì phải ra phòng Lãnh sự ở Hà Nội để xin.

2. Thời gian xét duyệt xin visa?

Thời gian xét duyệt xin Nhật Bản thông thường là khoảng 5 – 8 ngày. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Nhật Bản thì bạn phải hẹn trước vài ngày trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.
3. Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

Vì Nhật Bản có khá nhiều loại visa, nên bạn cần phải xem xét trước mình sẽ thuộc lại xin visa nào để chuẩn bị giấy tờ cho đúng. Trong phạm vi bài viết này, Skyscanner sẽ đề cập đến hồ sơ với mục đích đi du lịch:



    Hộ chiếu
    Tờ khai xin cấp visa 1 tờ – có thể tải trước trên trang web của đại sứ quán Nhật.
    01 ảnh 4,5 x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào đằng sau ảnh
    Chứng minh tài chính có khả năn chi trả cho chuyến đi
    Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
    Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.
    Về nguyên tắc bạn phải có khoảng 100 triệu trở lên mới đủ khả năng chi trả chuyến đi Nhật. Trường hợp bạn không có, hic hic, thì tớ biết có 2 ngân hàng làm dịch vụ chứng minh tài chính là Eximbank và ACB. Nôm na cách họ làm là thế này: bạn làm hồ sơ vay ngân hàng 100 triệu trong 1 tháng (đủ để xin visa rồi), lãi suất khoảng 10%/năm. Xong bạn cho ngân hàng vay lại khoản đó, lãi suất như tiết kiệm là 4%/năm. Rồi họ sẽ cấp cho bạn 1 cái Giấy xác nhận số dư chứng minh bạn có số tiền 100 triệu. Như vậy bạn không cần phải có 100 triệu thực, mà bạn chỉ phải trả phần lãi suất chênh lệch 10%-4%=6%/năm= 0.5%/tháng. Tính ra bạn chỉ phải trả vài trăm ngàn là có cái giấy xác nhận số dư cầm đi nộp xin visa.
    Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu
    Không cần xuất vé cho đến khi có kết quả visa
    Lịch trình theo mẫu của Đại sứ quán (có thể tải trên website)
    Yêu cầu điền ngày đến Nhật Bản, ngày về nước, sân bay đã quyết định
    Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày, địa danh cụ thể, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto,
    Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (tên, địa chỉ, khách sạn) Mẹo xin visa để có tỷ lệ đạt cao
    Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
    Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch Nhật Bản của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn phải đảm bảo đủ chi trả phát sinh.