Các dịch vụ:
*

loa sub

Cách chọn loa sub hát karaoke đúng chuẩn

Theo nguyên lý chung, kích thước của củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra, quyết định độ hay của một loa sub. Củ loa có kích thước lớn từ 15 inch trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz), đồng nghĩa là bạn không thể nghe và cảm nhận hết được tiếng trầm đó. Lưu ý rằng hầu hết các bài nhạc sẽ không bao giờ chơi thấp dưới ngưỡng này, mà chủ yếu chỉ có trên phim. Cho nên, đối với các dàn karaoke gia đình, hay karaoke kinh doanh diện tích trung bình, loa siêu trầm có củ loa 10-12 inch là đủ để dùng.

Một thông số khác mà bạn cũng cần xem xét khi chọn mua loa siêu trầm đó là kiểm tra độ trầm có thể xuống sâu bao nhiêu Hz. Tiếp đó, bạn hãy so sánh thông số đó với bộ loa chính trong dàn karaoke nhà mình.

Chẳng hạn, nếu chọn loa siêu trầm có dải tần đến 35Hz trong khi dàn loa cột có dải tần thấp chỉ đến 42Hz thì sẽ rất lãng phí loa sub của bạn. Nhưng nếu dàn loa có tần số chỉ thấp đến 70Hz thì một chiếc loa sub có tần suất tương tự mức đó cũng sẽ mang lại một sự khác biệt trong chất lượng âm thanh. Vì thế không quan trọng loa sub có thể xuống sâu đến tần số bao nhiêu mà điều cần lưu ý chính là độ hòa hợp của nó với các thiết bị âm thanh còn lại trong dàn karaoke.Tính hài hòa giữa loa sub và toàn bộ hệ thống sẽ dễ đạt hơn khi bạn mua trọn bộ hệ thống loa từ cùng một nhà sản xuất vì chúng sẽ hợp tác với nhau nhịp nhàng hơn. Bảo Châu Elec thấu hiểu điều đó và đưa ra những dàn âm thanh chuẩn đầy đủ các thiết bị đặc biệt kết hợp hoàn hảo để bạn lựa chọn nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý khi chọn loa siêu trầm nữa đó chính là diện tích gian phòng đặt dàn karaoke gia đình. Với phòng có diện tích từ 20-25m2 bạn có thể sử dụng loa sub có công suất từ 150W- 350W, dải tần từ 23Hz-160Hz chắc chắn sẽ cho bạn những dải bass êm, ấm và bao trùm cả không gian.

Với phòng trên 25-30m2, bạn có thể sử dụng loa sub có suất lên tới 500W, dải tần có thể xuống thấp từ 20Hz-160Hz tiếng Bass phát ra sẽ rất sâu, chắc và êm.

Loa sub chỉ cần chắc và sâu là đủ, không quan trọng độ to của âm. Nhiều dòng loa siêu trầm lý tưởng cho rạp phim đem đến âm lớn, với giá cả khá cao nhưng lại không phải là lựa chọn hợp lý cho dàn karaoke. Vì vậy bạn hãy xác định nhu cầu, mục đích của mình trước khi lựa chọn mua một chiếc loa sub nhé!
Loa siêu có hai loại là siêu trầm hơi, và loa siêu trầm điện Dưới đây là cách phân biệt hai dòng loa này.    Loa sub hơi: là dòng loa sub sử dụng amply riêng và được phối ghép như loa karaoke theo nguyên tắc phối theo nguyên lý, lắp theo âm học. Nghĩa là amply phải có công suất đủ lớn cộng thêm độ nhạy của loa và kích thước phòng phù hợp với công suất thì âm thanh phát ra mói tròn và rõ tiếng. Nếu amply không đủ công suất cho loa siêu trầm lực mạnh, chất lượng âm thanh sẽ không đạt dễ xảy ra tình trạng méo tiếng, rè tiếng,…
    Loa Sub điện: là dòng loa sub karaoke hoàn toàn khác so với loa sub hơi, với sub điện amply được thiết kế nằm trong loa trầm và sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Loa sub điện đem lại sự tiện lợi cho người chơi âm thanh. Đem đến sự tiện dụng và không quá cầu kì trong khâu phối ghép như loa sub hơi.

Thông thường, người chơi nhạc chuộng dòng loa sub điện hơn là sub hơi bởi sự tiện dụng và hợp lý. Còn đối với sub hơi, chỉ có những dân chơi nhạc chuyên nghiệp mới lựa chọn bởi nó phụ thuộc vào việc phối ghép âm thanh sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Nếu không biết cách phối ghép sẽ gặp rất nhiều rủi do. Cách tốt nhất là những bạn thích chơi dòng loa trầm karaoke hơi thì nên có sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.
 3. Một số dòng thương hiệu nổi tiếng:

    Loa siêu trầm mang thương hiệu JBL là một trong những dòng loa sub được sản xuất tại Mỹ đem đến âm trầm siêu mềm, ấm cho dàn âm thanh.
    Loa sub hát karaoke mang thương hiệu yamaha xứ từ đất nước Nhật Bản một trong những đất nước có tỉnh kỉ luật cao, những sản phẩm họ sản xuất đều cho chất lượng tốt nhất, sản phẩm có độ bền cao. Dòng sub bán chạy là loa sub Yamaha 515, Yamaha SW 205, SW 120,…
    Loa sub Polk audio đến từ nước Mỹ, dòng loa cho âm trầm mạnh. Một trong những dòng loa sub karaoke nổi bật là dòng: Polk audio PSW 110, Polk DSW Pro 440Wi,…

Loa Sub Bass chính hãng bảo hành lâu, giá rẻ nên mua.Bạn có thể mua chiếc loa sub bass có mức giá rẻ là điều rất cần thiết cho nhu cầu chi tiêu hiện nay. Mặt trái của sản phẩm loa siêu trầm điện phức tạp hơn ở chỗ vỉ mạch công suất thường rất hay bị lỗi, hư hỏng khó sủa chữa nhất là sản phẩm hàng nhái fake có mức siêu rẻ . Đây cũng là một hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với một số bạn quá tham hàng siêu rẻ. Đơn cử một chiếc loa sub điện bass 20cm thường có giá tầm 3 triệu là có thể dùng được, cho dù là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên cũng vẫn một sản phẩm như vậy, bạn lại được một đơn vị nào đó chào bán một mức giá chỉ 2 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải chấp nhận rỏi ro mà nhiều khi chúng tôi vẫn thấy có bạn đến công ty than phiền về sản phẩm hàng trung quốc. Bạn phải luôn nhớ một điều sản phẩm nào cũng vậy. Loa Sub điện trung quốc, nếu là hàng chính hãng, hoặc xuất xứ nhà máy lớn thương hiệu trung quốc. Nghiễm nhiên vẫn có chất lượng tốt hơn hẳn, những sản phẩm địa phương cố tình sản xuất theo đơn đặt hàng của một số các ông chủ Việt Nam làm ăn chộp giật. Ăn bớt, cắt xén quy trình sản xuất, hoặc thay thế linh kiện tồi hơn, để có mức giá rẻ nhất, cạnh tranh thị trường phân khúc giá rẻ. Một phân khúc có lượng quan tâm mua sắm vượt trội, trong 2 phân khúc còn lại tầm trung và cao cấp.

Loa sub passive

Đây là loại loa sub được sử dụng như 1 chiếc loa bình thường trong dàn âm thanh và bắt buộc phải có amply đi kèm để cấp công suất riêng. Bạn phải lựa chọn amply có mức công suất phù hợp, đủ lớn, để bass ra được tiếng tròn và chắc, âm thanh có đủ độ sâu. Loa passive còn có tên gọi khác là loa sub hơi hay loa sub thụ động.

Loa sub passive thường phải có amply đi kèm

Với loại loa sub này, người sử dụng cần có kiến thức, hiểu biết về âm thanh, thì mới có thể căn chỉnh và kết hợp cùng amply một cách hài hòa, cho ra chất âm thanh hay nhất.

Loa sub active

Loa sub active hay còn gọi là loa sub điện được tích hợp sẵn amply đi kèm. Vì thế người dùng chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp tới loa sub là có thể sử dụng được ngay, không cần phải kết nối với amply hay các thiết bị trung gian nào khác để cho tín hiệu ra.


© 2007 - 2021 https://baochay.mayghiam.org
- Phone: +84-908-744-256